Hướng dẫn kết nối tivi với laptop qua cổng HDMI

TRUNG TÂM SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TIVI TẠI HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM CHÚNG TÔI XIN HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ KẾT NỐI TIVI VỚI LAPTOP QUA CỔNG HDMI

Hiện nay có rất nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện,kết nối và chia sẻ thông qua cổng HDMI là cách đơn giản nhanh chóng và tiện lợi nhất, nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến. Bài viết sau của Góc tiêu dùng sẽ cho bạn khái niệm cơ bản về HDMI, cách nó ghép nối với tivi đồng thời giúp giải đáp một số câu hỏi thường gặp về HDMI và Hướng dẫn kết nối tivi với laptop qua cổng HDMI

Việc chia sẻ đa phương tiện gồm hình ảnh, âm nhạc hay phim ảnh với gia đình, bạn bè là một nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên các tập tin đó thường được lưu trữ trong laptop và màn hình laptop thật sự không là sự lựa chọn tối ưu nhất khi chia sẻ với nhiều người.
HDMI là gì?

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối chất lượng nhất hiện nay giữa thiết bị nguồn (laptop, điện thoại…) Sang thiết bị phát (tivi, máy chiếu…). Có thể nói, nhờ vào HDMI thì không chỉ có nội dung hình ảnh mà “đi kèm” đó nội dung âm thanh cũng được truyền tải nhanh chóng.

Hiện nay các tivi màn hình phẳng đều có hỗ trợ cổng kết nối HDMI

Cách kết nối Laptop với tivi thông qua cổng HDMI

Trước khi bắt đầu kết nối, bạn hãy trang bị cho mình một laptop và tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng cho kết nối này. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ.

Laptop, tivi và cáp HDMI

Bước 1: Nối 1 đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop. Sau đó, nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của tivi. Chú ý khoảng cách đặt laptop và tivi phụ thuộc vào chiều dài của dây cáp HDMI của bạn.

Nối đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop

Nối đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop
Nối tiếp đầu HDMI còn lại vào tivi

Nối tiếp đầu HDMI còn lại vào tivi

Bước 2: Sử dụng remote bấm nút nguồn vào của tivi. Sau đó chọn vào dòng lệnh HDMI (lúc này dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào).

Chọn vào dòng lệnh HDMI

Chọn vào dòng lệnh HDMI

Bước 3: Chờ đợi tivi và laptop kết nối. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Windows + P trên laptop, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối.

Chọn vào tổ hợp phím Windows + P

Chọn vào tổ hợp phím Windows + P
Chọn Duplicate

Chọn Duplicate

Bước 4: Sau khi đã ghép nối thành công, bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop lên màn hình lớn của tivi cho tất cả mọi người cùng xem.

Bạn đã dễ dàng xem mọi nội dung từ màn hình laptop trên tivi

TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA TIVI TẠI HẢI PHÒNG ĐT 0979 832 456