Hướng dẫn cách cài đặt tivi cho âm thanh tốt

TRUNG TÂM SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TIVI TẠI HẢI PHÒNG

QUÝ KHÁCH Không nên mua tivi màn hình trên 50 inch nếu bạn sẽ ngồi cách màn hình chưa đến 1m, bạn có thể chọn tivi màn hình 40 inch di động nếu phòng khách nhà bạn có kích thước hơi nhỏ.

Gia đình bạn mới sắm tivi để thưởng thức những trận cầu đỉnh cao hay những thước phim bom tấn nhưng chưa biết cách cài đặt?
Hãy làm theo 10 bước đơn giản dưới đây để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được hình ảnh và âm thanh tốt nhất từ chiếc tivi nhà mình.

Hướng dẫn cài đặt tivi:

1)

Chọn đúng loại tivi cho nhu cầu của bạn:

Nếu đang xem rất nhiều tài liệu ở độ phân giải cao, bạn nên mua tivi có Sky HD Blu-ray, hoặc có Freeview độ nét chuẩn.

2)

Chọn kích cỡ thích hợp:

Không nên mua tivi màn hình 50 inch nếu bạn sẽ ngồi cách màn hình chưa đến 1m, bạn có thể chọn tivi màn hình 40 inch di động nếu phòng khách nhà bạn có kích thước hơi nhỏ.

3)

Vị trí chính xác:

Đặt chiếc tivi màn hình phẳng của bạn đối diện với cửa sổ lớn, nơi có nhiều ánh sáng phản chiếu vào màn hình không phải là ý tưởng hay. Tốt hơn hết, bạn nên đặt ở góc phòng, hay nơi bạn dễ dàng có thể thưởng thức.

Cài đặt tivi

4) Hiệu chỉnh hình ảnh: Phần lớn những chiếc tivi được thiết lập mặc định là quá sáng. Điều đó có thể tuyệt vời khi xem trong cửa hàng điện gia dụng để gây sự chú ý của bạn mỗi khi tivi hiển thị hình ảnh quảng cáo, nhưng nó sẽ không cung cấp cho bạn hình ảnh tốt nhất trong phòng khách. Tốt hơn hết là bạn nên giảm độ sáng xuống.

5) Để nâng cao thiết lập hình ảnh, sử dụng trình tối ưu hóa THX Optimizer – được tìm thấy trên một số đĩa DVD như Star Wars III.

6) Làm thế nào để bổ sung độ nét cao? Nếu chỉ bởi bạn đã mua một chiếc tivi HD, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ tự động nhận được các chương trình truyền hình có độ nét cao. Bạn sẽ cần phải thêm nguồn độ nét cao như Sky HD, Virgin TiVo hay Freesat.

Cài đặt tivi

7) Tôi có cần máy chơi nhạc Blu-ray? Nếu nhà bạn đã có tivi độ nét cao, thì rất đáng để đầu tư một chiếc máy chơi nhạc Blu-ray để thay thế đầu DVD cũ nhà bạn. Bạn sẽ nhận được cảnh quan tuyệt đẹp Full HD, hình ảnh độ phân giải 1080p và bổ sung thêm lợi ích của âm thanh vòm HD (miễn là bạn có một hệ thống âm thanh vòm tương thích). Và với giá dưới 100£, Blu-ray không còn là sự lựa chọn tốn kém.

8)

Tivi Ultra HD 4K là gì?

Loại tivi này mới chỉ bắt đầu xuất hiện trên thị trường, nó được phát triển và tương tự như 4K, có độ phân giải khá cao và giá cũng rất đắt.

9) Thêm một hệ thống âm thanh vòm: Bản chất của tivi màn hình phẳng là có rất ít chỗ cho loa, do đó chất lượng âm thanh có xu hướng nghèo nàn. Như nhiều chương trình truyền hình được phát sóng với âm thanh vòm, phim trên đĩa DVD và Blu-ray cũng có âm thanh đa kênh. Vì vậy, rất đáng để đầu tư một hệ thống âm thanh vòm toàn diện.

10) Vẫn còn bối rối? Hãy đọc về Blu-ray và HD Jargon Buster để giúp bạn hiểu tất cả những thuật ngữ kỹ thuật khó hiểu.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA TIVI TẠI HẢI PHÒNG ĐT 0979 832 456