Đừng để tivi thông minh theo dõi bạn

TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA TIVI TẠI HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM CHÚNG TÔI KHUYẾN CÁO VỚI KHÁCH HÀNG ĐỪNG ĐỂ TIVI THÔNG MINH THEO DÕI BẠN

Năm ngoái, Jason Huntley, một nhà tư vấn CNTT, phát hiện ra rằng chiếc TV thông minh LG của mình đã theo dõi tất cả mọi thứ về ông và gia đình. Ông đã bị sốc khi tìm thấy tên con mình được gửi không được mã hóa qua internet đến các máy chủ của LG; lấy từ một video gia đình ông đã làm vào dịp Giáng sinh và sau đó xem trên TV.

Khi mua tivi thông minh, có thể bạn không nhận thức được rằng bạn đang cho phép các nhà sản xuất ăn cắp cách sử dụng tivi của mình – từ các chương trình bạn xem, đến các trang web bạn truy cập.

Điều này có thể mang lại lợi ích – như đề xuất cá nhân hoá của những thứ cần xem – nhưng trong một số trường hợp, dữ liệu thu thập về bạn và gia đình cũng có thể được sử dụng cho quảng cáo có chủ đích trên màn hình TV thông minh nhà bạn.Đây có phải sự xâm phạm riêng tư của bạn?
NHIỀU TIVI THÔNG MINH ĐÃ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM GIÁN ĐIỆP NGẦM

Tivi thông minh – theo dõi, những điều khoản và quảng cáo có chủ đích

Cuộc điều tra sử dụng kỹ thuật phổ biến rộng rãi để giám sát các luồng dữ liệu từ các mẫu tivi ở cả năm 2013 và 2014 của mỗi thương hiệu. Khi thực hiện các tác vụ khác nhau, chẳng hạn như thay đổi kênh, tìm kiếm trên web và phát video từ thẻ nhớ USB, và sau đó phân tích những thứ mà tivi truyền đi.

Gián điệp của tivi thông minh

Theo dõi – tất cả các thương hiệu theo dõi thói quen xem tivi của bạn ở nhiều mức độ. Thật vui mừng khi chúng tôi thấy rằng, hầu hết dữ liệu được mã hóa, có nghĩa là nó được ẩn khỏi các tin tặc. Tuy nhiên, Tivi samsung chưa được mã hóa khi lần đầu tiên được bật. Samsung cho biết, dữ liệu vi trí là cần thiết để hoạt động tivi, nhưng chúng tôi nghĩ rằng không cần phải lấy toàn bộ mã bưu chính. LG đã tạm thời dừng theo dõi, nhưng đã từ chối bác bỏ khởi động lại.

Quảng cáo – Toshiba, Samsung, LG và Panasonic đều đăng quảng cáo trên màn hình TV thông minh của bạn. Bạn có thể ngăn chặn điều đó dựa vào thói quen xem tivi của bạn, nhưng không thể chặn hoàn toàn. LG và Toshiba cho biết việc quảng cáo trên tivi thông minh là “thực hành theo chuẩn công nghiệp”, nhưng Sony không làm điều đó trên tivi của họ, như vậy rõ ràng hãng lại nghĩ khác.

Các điều khoản & Điều kiện – Bạn từ chối tivi thông minh? Vâng, trên tivi Panasonic bạn không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc trình duyệt web nào. Hay trên tivi LG, bạn sẽ mất các ứng dụng, với tivi Samsung và Toshiba, bạn không thể truy cập các dịch vụ tivi thông minh. Sony cung cấp tùy chọn trả trước ở khâu thiết lập để chặn sự theo dõi, và bạn chỉ việc đề xuất nội dung.
Chúng ta mong muốn điều gì từ các thương hiệu TV thông minh

Gián điệp của tivi thông minh

Tất cả các nhãn hiệu tivi thông minh đều khẳng định rằng họ minh bạch với những gì họ đang làm. Hãy nhớ rằng, đây không phải là một ứng dụng điện thoại thông minh mà bạn tải về miễn phí; chúng ta đang nói về một chiếc tivi đắt tiền sẽ xuất hiện trong nhà bạn, và 4 điều quan trọng mà chúng ta cần là:

Tính năng theo dõi của tivi thông minh phải ở mức tối thiểu và phải mã hóa mọi dữ liệu về người dùng được truyền qua internet.
Hãy minh bạch 100% và báo trước về những gì đang xảy ra với tính năng theo dõi.
Cho phép người dùng chọn không tham gia theo dõi và vẫn được hưởng càng nhiều tính năng tivi thông minh càng tốt.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH TIVI TẠI HẢI PHÒNG ĐT 0979 832 456