Cách nhận biết về tín hiệu đèn nguồn của tivi Sony

Cách nhận biết về tín hiệu đèn nguồn của tivi Sony


Đèn nguồn trên tivi Sony không chỉ giúp chúng ta cách nhận biết về việc tắt, mở mà màu sắc và cách nhấp nháy của đèn còn giúp chúng ta nhận biết được các hiện tượng lỗi của tivi Sony. Dưới đây là cách phân biệt tín hiệu của 5 màu đèn nguồn trên tivi Sony

Đèn nguồn hiện màu đỏ( báo hiệu tivi đang bị lỗi)

Nếu đèn nguồn tivi nhà bạn chuyển sang màu đỏ và liên tục nhấp nháy thì có thể tivi nhà bạn đang bị lỗi phần mềm, lỗi kết nối, hoặc một lỗi nào đó có trong hệ thống vi mạch.
Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên tắt tivi đi, đợi khoảng 2-3 phút sau rồi bật lại. Nếu vẫn thấy hiện tượng đèn đỏ nhấp nháy thì rút phích cắm ra, cắm lại và khởi động lại tivi Sony. Đối với internet tivi hoặc smart tivi Sony thì bạn nên cài đặt phần mềm cho tivi.
Nếu bạn đã làm đủ cả 2 cách trên mà vẫn báo hiệu đèn đỏ, thì bạn nên gọi ngay đến Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi để được hỗ trợ.

Đèn nguồn hiện màu trắng hoặc xanh( tùy tivi)

Nếu đèn màu trắng hoặc xanh thì có nghĩa là tivi đã được bật, đèn sẽ ngừng nhấp nháy khi tivi bật xong. Nếu tivi đã được bật xong rồi mà đèn nguồn vẫn còn nhấp nháy thì có nghĩa là tivi đang có lỗi.

Đèn nguồn tivi màu vàng hoặc cam( tùy tivi)

Nếu tivi Sony nhà bạn có màu cam hoặc vàng, đừng lo lắng vì đây là hiện tượng rất bình thường, có nghĩa là nó đang ở hai chế độ sau:
Nếu đèn màu vàng hoặc cam đang nhấp nháy thì có nghĩa là tivi đang được cập nhật phần mềm, vì vậy bạn nên đợi vài phút để tivi tự động cập nhật phần mềm xong hãy nên bật tiếp.
Tivi Sony đang ở chế độ cài đặt bật/tắt, vì vậy bạn nên kiểm tra tivi ở chế độ bật/ tắt xem có bị ấn nhầm không nhé, các bước thao tác như sau:
Đối với dòng tivi sony thường: Nhấn nút HOME trên remote – chọn cài đặt hệ thống – chọn thiết lập – chọn Đồng hồ/hẹn giờ.
Đối với internet tivi Sony: Nhấn nút HOME trên remote – chọn cài đặt – chọn cài đặt hệ thống – chọn chế độ ngủ.
Đối với Androi tivi Sony : Nhấn nút HOME trên remote – chọn cài đặt – chọn tivi – chọn mục chế độ ngủ.

Đèn nguồn không sáng:

Nếu bạn bật tivi Sony lên mà vẫn hoạt động bình thường mặc dù đèn nguồn không sáng thì có thể là bạn đang cài đặt tivi Sony ở chế độ đèn không sáng nguồn, Nếu bạn muốn sáng đèn thì bạn lại vào hệ thống và thiết lập lại tình trạng như cũ
Đối với tivi Sony thường: Nhấn nút HOME trên remote – chọn cài đặt hệ thống – chọn thiết lập – chọn chỉ báo LED – chọn bật.
Đối với internet tivi Sony: Nhấn nút HOME trên remote – chọn cài đặt – chọn cài đặt hệ thống – chọn cài đặt tổng quan – chọn đèn LED rọi sáng.
Đối với Androi tivi Sony : Nhấn nút HOME trên remote – chọn cài đặt – chọn TV – chọn đèn LED rọi sáng

Đèn nguồn nhấp nháy liên tục không dừng

Nếu đèn nguồn tivi Sony vẫn cứ nhấp nháy liên tục mặc dù bạn không làm gì thì có lẽ đèn nguồn đã bị hỏng, bạn cần liên hệ đến Trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến thay.
Trên đây là một số thông tin cơ bản để bạn có thể nhận biết được tín hiệu đèn báo nguồn, mọi thắc mắc xin liên hệ:

TRUNG TÂM BẢO HÀNH VÀ SỬA CHỮA TIVI TẠI HẢI PHÒNG

ĐT : 0979 832 456
TRUNG TÂM CHÚNG TÔI RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!